Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Được xem là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc nhưng giờ đây, Kimbap (cơm cuộnHàn Quốc) đang trở thành món ăn ưa thích của các bạn trẻ Việt Nam. Nhờ đặc tính gọn nhẹ nên Kimbap Hàn Quốc thường được chọn lọc cho các bữa ăn phụ và những người không có nhiều thời gian đun nấu cho các chuyến đi chơi xa. Dưới đây, du lịch hàn quốc 2016 xin giới thiệu đến các bạn chi tiết Cách làm món Kimbap Hàn Quốc đơn giản đúng vị ngay tại nhà.


Kimbap – Cơm cuộn Hàn Quốc
Cách làm món Kimbap Hàn Quốc đơn giản
vật liệu làm Kimbap Hàn Quốc

nguyên liệu làm Kimbap Hàn Quốc

– 1 gói lá rong biển.
– Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn.
– 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ
– 2 quả dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.
– Trứng rán, cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một tí để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.
– Xúc xích cũng thái sợi.
– Chuẩn bị tấm tre, nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho thổi nấu trong gia đình để gói các vật liệu đã chuẩn bị.
>>> Xem tiếp: du lịch hàn quốc
Chế biến
Bước 1: Sơ chế vật liệu làm Kimbap

Cách để làm kimbap ngon và quyến rũ thì trước tiên các công đoạn sơ chế là khôn cùng quan trọng

– Vo gạo sạch và đem nấu chín. Cơm nên nấu dẻo, không nết cứng hoặc nát quá. Sau đó, bạn đem để nguội bớt rồi trộn với một ít dầu vừng và muối cho ngấm gia vị, khi cuốn món kimbap của bạn sẽ ngon hơn.
– Với cà rốt: Bạn gọt vỏ và cắt thành những thanh dài rồi đem luộc qua khoảng 5 phút, xong vớt ra để ráo.
– Dưa chuột: Bạn gọt cỏ gọt vỏ và bổ làm đôi theo chiều dọc, bỏ phần ruột bên trong đi rồi cắt thành thanh dài như cà rốt.
– Củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt tôm bạn cũng đem thái sợi như các vật liệu ở trên.
– Trứng gà bạn đập ra bát, sau đó cho một ít mắm vào và đánh đều lên sau đó đem chiên vàng. Bạn nên chiên dày một tí để khi cắt sợi thì miếng trứng nhìn sẽ không bị nát và nhìn sẽ đẹp hơn.
Bước 2: Cuộn kimbap

Cách làm Kimbap Hàn Quốc

– Trải mành tre cuộn kimbap ra mặt phẳng rồi đặt tấm rong biển lên trên.

– Dàn mỏng cơm lên mặt kimbap và chừa lại khoảng 2 cm ở cạnh chung cuộc.

– Dàn đều trứng tráng, cà rốt, rau bina, củ cải muối và thịt bò lên cả thảy mặt cơm.

– Cuộn kimbap chặt tay để các vật liệu có độ kết dính (giống như cuộn nem rán). Lặp lại đến khi hết vật liệu.

– Dùng dao sắc và hơi ẩm cắt từng cuộn kimbap thành các miếng có độ dày đều nhau (khoảng 1,5 cm).

– Dùng kimbap kèm kim chi, củ cải muối, tteokbokki hoặc chấm cùng sốt kem.
>>> Có thể bạn quan tâm: du lịch singapore giá rẻ
Từ những hướng dẫn trên bạn có thể thấy, cách làm kimbap Hàn Quốc rất đơn giản, không cần nấu nướng gì nhiều cơ mà có được một món ăn nhanh, bồi dưỡng và khôn cùng quyến rũ. Đối với món Kimbap này, các bạn còn có thể sáng tạo thêm nhân bên trong, hoặc cuộn theo nhiều cách khác nhau cho thật hấp dẫn. Chúc bạn thành công với những hướng dẫn làm Kimbap sao cho ngon và đúng vị!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét